TIN TỨC
Công nghệ cắt LASER FIBER và các sản phẩm Kim loại cắt fiber laser

Ưu điểm của Công nghệ cắt LASER FIBER và các sản phẩm Kim loại cắt fiber laser tại Vạn Thuận Phát

Ưu điểm của Công nghệ cắt LASER FIBER và các sản phẩm Kim loại cắt fiber laser tại Vạn Thuận Phát

 

Với nhiều ưu điểm vượt trội như độ chính xác cao, khả năng cắt nhanh, có thể gia công với những chi tiết nhỏ, phức tạp cao, gia công được trên nhiều vật liệu khác nhau, tạo ra đường cắt mịn, sắc nét,… trong thời gian nhanh chóng, đặc biệt không gây ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm môi trường, công nghệ cắt laser đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong lĩnh vực cơ khí.

Trong lĩnh vực gia công cơ kim loại tấm theo yêu cầu mà cụ thể là cắt – khắc kim loại, có 2 công nghệ cắt laser được sử dụng phổ biến là laser Fiber và laser CO2. Vậy chúng khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa công nghệ cắt laser fiber và laser CO2

Công nghê cắt laser
Công nghê cắt laser

Laser CO2

laser-CO2
laser-CO2

Là laser thể khí có bước sóng dao động trong khoảng rộng, từ tử ngoại đến hồng ngoại. Vì thế công nghệ laser CO2 có khả năng cắt đa dạng các vật liệu khác nhau. Từ kim loại đến phi kim. Ngoại trừ các kim loại có độ phản quang cao như nhôm đồng và các hợp kim của chúng.

Laser fiber

Tia laser fiber có đường kính nhỏ nên dễ dàng thực hiện những đường cắt tinh xảo, phức tạp với độ chính xác cao. Vết cắt không bám xỉ, không bavia trên tất cả các vật liệu kim loại.

Laser fiber thường được dùng trong gia công kim loại tấm. Nó thích hợp để cắt kim loại đen và cả các kim loại sáng màu như nhôm, đồng…

Laser fiber
Laser fiber

Laser fiber có hiệu suất cắt cao gấp 2 lần so với laser CO2. Công nghệ này còn cho ra các thành phẩm đẹp. Có độ tương phản rõ nét hơn nhiều lần so với máy laser CO2. Và còn phù hợp để xử lý tất cả các tấm kim loại khác nhau kể cả kim loại màu. Điều mà laser CO2 không làm được. Vì thế tuy ra đời sau nhưng laser fiber được thị trường đón nhận và ngày càng trở nên phổ biến.

So sánh ưu nhược điểm của hai công nghệ cắt laser fiber và laser CO2

 

STTĐặc ĐiểmCắt laser fiberCắt laser CO2
1Vật liệu cắt–          Kim loại: Cắt được tất cả các kim loại. Kể cả kim loại phản xạ ánh sáng như nhôm đồng và các hợp kim của chúng. các hợp kim của chúng. các hợp kim của chúng.

–          Phi kim: Không cắt được

–          Kim loại: Chỉ cắt được kim loại đen, không cắt được các kim loại phản quang cao như nhôm, đồng thau.

–          Phi kim: Khả năng cắt rất tố tất cả các phi kim có độ dày dưới 20mm.

2Độ dày vật liệuThường được sử dụng để cắt kim loại tấm mỏng, có độ dày từ 0.8mm đến 30mm.Thích hợp để gia công cắt các việt liệu có độ dày cao từ lên đến 70mm.
3Tốc độ cắtGia công nhanh. Tốc độ cắt các vật liệu mỏng cao hơn. So với các máy Laser CO2 công suất 4KW tương tự thì máy fiber Laser cắt nhanh gấp 2-3 lần khi cắt việt liệu tương tự có độ dày dưới 6 mm.Khi gia công các tấm kim loại mỏng dưới 5mm, tốc độ gia công của máy laser CO2 chậm hơn máy laser fiber cùng công suất từ 2 đến 3 lần.
4Chất lượng cắtLaser fiber có bước sóng nhỏ, sẽ cho điểm sáng tập trung nhỏ hơn. Đường cắt chính xác hơn. Hiệu quả công việc cao hơn. Chất lượng xử lý tốt hơn.Đối với các vật liệu dày, máy Laser CO2 sẽ tạo ra bề mặt cắt mượt hơn và đẹp hơn hẳn so với cắt laser fiber

Các sản phẩm Kim loại cắt fiber laser tại Vạn Thuận Phát

 

Công ty TNHH CN Vạn Thuận Phát được thành lập từ 2016 với ngành nghề chính: gia công cơ khí, xử lí và tráng phủ kim loại. Đặc biệt,Vạn Thuận Phát là nhà cung cấp phụ tùng xe khách và phụ tùng xe buýt cho các hãng xe lớn.

Với phương châm Dịch vụ tận tâm, luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất, giá thành hợp lý nhất – Giao hàng đúng hẹn, Vạn Thuận Phát luôn nỗ lực mang đến những giải pháp tối ưu cho từng sản phẩm.

Trong các ngành sản xuất hiện tại, có thể nói các sản phẩm Kim loại cắt fiber laser là một thế mạnh của Vạn Thuận Phát.

Hiện Vạn Thuận Phát đã có sản xuất những sản phẩm Kim loại cắt laser như:

  1. Kim loại cắt fiber laser CNC Inox 1mm

  2. Kim loại cắt fiber laser CNC Inox 2mm

  3. Kim loại cắt fiber laser CNC Inox 4mm

  4. Kim loại cắt fiber laser CNC Nhôm 6mm

  5. Kim loại cắt fiber laser CNC Sắt 12mm

  6. Kim loại cắt fiber laser CNC Sắt 2mm 

  7. Kim loại cắt fiber laser CNC Sắt 3mm

  8. Kim loại cắt fiber laser CNC Sắt 4mm

  9. Kim loại cắt fiber laser CNC Sắt 6mm

  10. Kim loại cắt fiber laser CNC Sắt 8mm

Facebook
Twitter